Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao tặng  “Ngôi nhà 100 đồng”

Thứ tư - 21/12/2022 18:16 207 0
Sáng ngày 20.12.2022. tại ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập, huyện Tân Biên. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức lễ trao tặng  nhà ở cho gia đình đoàn viên thanh niên trong quân đội có hoàn cảnh khó khăn.Dự buổi lễ có Đại tá Trần Quốc Hưng – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn, Ban chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao tặng  “Ngôi nhà 100 đồng”

Ngôi nhà được trao cho gia đình Chiến sĩ Nguyễn Khánh Toàn sinh năm 2003, hiện là đoàn viên thanh niên quân đội đang thực hiện nghĩa vụ Quân sự tại Đại đội 105, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Biên. Qua xét chọn, gia đình chiến sĩ Nguyễn Khánh Toàn hiện có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở.

Ngôi nhà có diện tích hơn 80 m2, tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng. Trong đó Ban Thanh niên quân đội hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tích góp xây dựng. Sau gần 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đại tá Trần Quốc Hưng - Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết: Mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” là mô hình mới do Ban Thanh niên quân đội phát động, được cấp ủy các cấp trong toàn quân hưởng ứng. Theo đó tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên đang học tập, công tác trong Quân đội, mỗi người mỗi ngày tiết kiệm 100 đồng (3.000 đồng/người/tháng), góp tiền xây nhà tặng các gia đình chính sách, gia đình nghèo, trọng tâm là gia đình là cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Quân đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đây là mô hình thể hiện chính sách hậu phương quân đội, bản chất tốt đẹp, truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong việc chăm lo cho cán bộ chiến sĩ trong toàn quân nói chung và lực lượng vũ trang tỉnh Tây Ninh nói riêng. Trong thời gian tới Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm mô hình này.

Dịp nay Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện còn trao tặng các phần quà động viên gia đình có căn nhà mới, sớm ổn định cuộc sống

Duy Phú