Tân Biên tổng kết thực hiện điểm chủ trương “Tăng cường gắn kết thân thiện, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo” trong LLVT huyện

Thứ tư - 08/11/2023 14:38 87 0
​​​​​​​Chiều 6.11, Ban CHQS huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện điểm chủ trương “Tăng cường gắn kết thân thiện, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo” năm 2023 trong LLVT huyện.Dự hội nghị có Đại tá Đỗ Thành Việt – Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh, Ông Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban dân vận huyện uỷ.

Trên địa bàn huyện Tân Biên có 14 dân tộc thiểu số, chiếm 2,89% dân số, sinh sống cùng với đồng bào kinh với 825 hộ, 2.544 khẩu, sống tập trung đông ở xã Hòa Hiệp, Tân Phong, Tân Lập, Thạnh Bình. Có 5 tôn giáo chính là Phật giáo, Cao đài, Công giáo, Tin lành và Hồi giáo với khoảng 34.354 tín đồ, chiếm gần 33,25% so với dân số toàn huyện.

Thực hiện Chủ trương “Gắn kết thân thiện, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo”, LLVT huyện đã kịp thời nắm bắt và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tín đồ tôn giáo và đồng bào dân tộc thiểu số; góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đấu tranh, làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch hòng phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước ta.

Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Ban CHQS huyện thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ về an sinh xã hội giúp đỡ đồng bào dân tộc và tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như: trao tặng quỹ BHYT (225 thẻ BHYT) 55 triệu đồng; tặng 10 suất học bổng trị giá 12 triệu đồng cho trẻ em nghèo (gồm tiền mặt, cặp, sách và dụng cụ học tập).

Vận động xây dựng khu thể thao cộng đồng trong Tiểu Thánh đường ISalam tại ấp Thạnh Thọ, xã Thạnh Bình trị giá 200 triệu đồng và Nhà Văn hoá Dân tộc Khmer tại ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong trị giá 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ xây tặng 2 căn nhà trên 170 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thực hiện ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023, các tín đồ tôn giáo và người có đạo cùng với LLVT và nhân dân thực hiện gần 2.000 ngày công lao động, hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà Đại Đoàn kết trị giá 80 triệu đồng, tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em đến trường trên 115 triệu đồng.

Phối hợp các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, đồng bào theo tôn giáo và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị gần 98 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện điểm chủ trương “Tăng cường gắn kết thân thiện, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo” trong LLVT huyện năm 2023.

Nguồn tin: Duy Phú