Tân Biên ra mắt mô hình thứ 8 “Cổng trường an toàn giao thông” tại các điểm trường

Thứ hai - 30/10/2023 09:58 66 0
Sáng ngày 30.10, tại trường THCS Tân Phong (huyện Tân Biên) UBND xã phối hợp Công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn xã. Đây là mô hình thứ 8 được thành lập tại các điểm trường trên địa bàn huyện.Việc thực hiện mô hình góp phần giáo dục ý thức cho học sinh, cán bộ, giáo viên chấp hành Luật Giao thông đường bộ, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, Ban chỉ đạo mô hình, tổ tự quản mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại các điểm trường trên địa bàn các xã, thị trấn có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn việc tham gia giao thông của phụ huynh và học sinh khi đến trường đi vào nề nếp, dừng đỗ xe đúng nơi quy định, không tụ tập đông người. Xử lý dứt điểm các hành vi mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trước, sau và xung quanh các điểm trường trên địa bàn nhất là các hành vi vi phạm với lỗi cố ý.

Ban chỉ đạo mô hình gồm chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan trong đó Chủ tịch UBND xã, thị trấn là Trưởng Ban, các Phó trưởng Ban là Trưởng Công an và Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn, các thành viên là Ban giám hiệu nhà trường, Hội phụ huynh học sinh và các ban, ngành đoàn thể tại địa phương.

Ban chỉ đạo mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trên địa bàn xã Tân Phong

Công an huyện Tân Biên cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT, Công an các xã, thị trấn tham mưu xây dựng, triển khai và tiếp tục nhân rộng mô hình này. Trong thời gian tới sẽ thành lập được 15 mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông” tại các điểm trường trên địa bàn huyện gồm 12 điểm trường cấp 2 và 3 điểm trường cấp 3.

Nguồn tin: Duy Phú