TÂN BIÊN SƠ KẾT 9 THÁNG CÔNG TÁC THỰC HIỆN ĐỀ AN 06 NĂM 2022

Thứ hai - 31/10/2022 13:00 963 0
TÂN BIÊN SƠ KẾT 9 THÁNG CÔNG TÁC THỰC HIỆN ĐỀ AN 06 NĂM 2022

Sáng ngày 31/10/2022, Tổ công tác Đề án 06 huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng công tác thực hiện kết quả triển khai Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn huyện. Xác định rõ tính cấp thiết và tầm quan trọng của Đề án 06/CP, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ và linh hoạt các giải pháp với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo báo cáo 9 tháng năm 2022 của UBND huyện, Tổ công tác Đề án 06 huyện đã đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt các ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai Đề án 06 theo đúng lộ trình. Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến theo lộ trình Đề án đang được các ban, ngành huyện, cùng các xã, thị trấn tích cực triển khai thực hiện. Cùng với đó Công an huyện thực hiện triển khai 02 văn bản, các phòng, ban ngành xây dựng triển khai gắn với chức năng nhiệm vụ, thực hiện kế hoạch dịch vụ công trực tuyến toàn phần lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cư trú, CCCD, Cấp thẻ CCCD và đăng ký thường trú có 558 hồ sơ, trực tiếp 460 hồ sơ, qua dịch vụ công 98 hồ sơ; đăng ký tạm trú 499 hồ sơ, trực tiếp 487 hồ sơ, qua dịch vụ công 12 hồ sơ; công tác đăng ký lưu trú có tổng cộng 2.741 hồ sơ, nộp trực tiếp 239 hồ sơ, nộp qua dịch vụ công 2.502 hồ sơ. Đối với lĩnh vực CCCD có tổng cộng nộp trực tiếp 11.611 trường hợp, qua dịch vụ công 08 trường hợp; công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông có tổng số 423 xe, nộp trực tiếp 423 xe. Song song đó, lĩnh vực Tư pháp về công tác đăng ký khai sinh có tổng số 2.529, nộp trực tiếp 2.525 trường hợp, nộp qua dịch vụ công 04 trường hợp; đăng ký khai tử tổng hồ sơ là 704 trường hợp, nộp trực tiếp 704 trường hợp, về công tác đăng ký kết hôn có 682 hồ sơ, nộp trực tiếp 674 hồ sơ qua dịch vụ công 08 hồ sơ. Bên cạnh đó, Công an còn phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện tuyên truyền trên hệ thống phát được 1.725 phút và tuyên truyền trên trang facebook, các trang zalo của Công an huyện, Công an các xã, thị trấn về công tác triển khai 25 dịch vụ công thiết yếu và 224 dịch vụ công trực tuyến ban hành theo Quyết định 10695/QĐ-BCA. Qua đó, tăng cường việc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành đang được triển khai theo lộ trình phục vụ tích cực việc thực hiện các dịch vụ công, đồng thời từng bước bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư phục vụ các tiện ích của Đề án.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đánh giá tình hình thực hiện Đề án 06 tại đơn vị mình, nêu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới để việc thực hiện Đề án 06 được tốt hơn. Hội nghị ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị, địa phương đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện; tiếp tục tăng cường công tác tuyền truyền việc triển khai thực hiện Đề án, những tiện ích khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, tạo sự đồng thuận, khuyến khích các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và người dân tham gia thực hiện các TTHC trên môi trường điện tử công nghệ số./.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện Tân Biên