ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH – ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN XÃ TÂN LẬP

Thứ năm - 08/12/2022 12:48 157 0

Xã Tân Lập nằm ở phía bắc huyện Tân Biên, có vị trí địa lý:

• Phía đông giáp huyện Tân Châu và các xã Thạnh Bắc, Thạnh Bình
  • Phía tây giáp Campuchia và xã Tân Bình
  • Phía nam giáp xã Thạnh Tây và xã Tân Bình
  • Phía bắc giáp Campuchia.

Xã Tân Lập được chia thành 5 ấp: Tân Đông 1, Tân Đông 2, Tân Hòa, Tân Tiến, Tân Khai. Xã Tân Lập có diện tích 170,29 km², dân số năm 2019 là 10.841 người[1], mật độ dân số đạt 64 người/km².

Với vị trí nêu trên tạo cho Tân Lập có lợi thế phát triển thành khu kinh tế cửa khẩu, hiện nay đang được nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng. Kinh tế chủ lực của Tân Lập vẫn là sản xuất nông nghiệp với các cây trồng chủ lực như mía, mì, cao su, … từng bước hình thành các vùng chuyên canh cây công nghiệp (cao su), cơ cấu cây trồng được chuyển đổi mạnh mẽ theo đúng quy hoạch để nâng cao hiệu quả sử dụng đất.