TÂN LẬP RA MẮT MÔ HÌNH " CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG"

Thứ hai - 25/12/2023 17:40 75 0
TÂN LẬP RA MẮT MÔ HÌNH " CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG"

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 111/KHPH -CAH-PGDĐT, ngày 29/8/2023 giữa Công an huyện với Phòng Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2022 -2025

Sáng ngày 18/12/2023, UBND xã Tân Lập ra mắt mô hình " Cổng trường an toàn giao thông" tại trường THCS Tân Lập. Tham dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Công an huyện, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo UBND xã Tân Lập, các thành viên Ban An toàn giao thông; Ban giám hiệu Nhà trường, giáo viên và 666 em học sinh cùng tham gia.

Việc tổ chức ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại Trường THCS Tân Lập là hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp giữa Công an huyện với Phòng Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025. Qua đó phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh. Giải quyết tốt tình trạng ùn tắc giao thông ngay trước cổng trường do học sinh gây ra, tình trạng vi phạm Luật giao thông trong học sinh, tạo cảnh quan không gian môi trường thông thoáng, xanh - sạch - đẹp và an toàn giao thông tại khu vực cổng trường.

Thông qua mô hình giúp xây dựng môi trường giao thông an toàn góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT cho học sinh ngay từ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, các thành viên Ban chỉ đạo, các em học sinh đều ký cam kết thực hiện mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”./.

Nguồn tin: UBND xã Tân Lập