THẠNH TÂY Tổ chức Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024

Thứ năm - 30/11/2023 14:59 191 0

Chiều 24/11/2023, Xã Thạnh Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tá Nguyễn Đình Thọ - Trợ lý chính trị BCH quân sự huyện Tân Biên, đồng chí Trần Thị Trường An - Bí thư đảng ủy xã Thạnh Tây, đồng chí Đặng Thanh Ngiêm - CT.UBND xã.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, UBND xã Thạnh Tây đã chỉ đạo lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể xã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về công tác quân sự-quốc phòng địa phương, đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Qua đó An ninh chính trị - TT ATXH duy trì ổn định, các chính sách an sinh xã hội đảm bảo, QPAN được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố.

Trong năm, xã Thạnh Tây tuyển chọn và gọi 23 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật; kiện toàn đội ngũ ấp đội trưởng đảm bảo, đến nay đã có 5/5 ấp đội trưởng là đảng viên đạt 100 %.

Tại hội nghị, đồng chí: Trung tá Nguyễn Đình Thọ - Trợ lý chính trị BCH Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Biên ghi nhận, biểu dương, thành tích mà cán bộ và nhân dân xã Thạnh Tây đạt được trong năm 2023, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyển quân, diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã. Tăng cường xây dựng củng cố lực lượng Dân quân tự vệ, tích cực bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ.

Bà Trần Thị Trường An – Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các tập thể

Ông Đặng Thanh Nghiêm – Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND xã Thạnh Tây đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2023.

Nguồn tin: UBND xã Thạnh Tây: