Hội đồng NVQS xãTân Lập tổ chức lễ tiển đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2023

Thứ hai - 06/02/2023 22:25 168 0
Hội đồng NVQS xãTân Lập tổ chức  lễ tiển đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2023

Ngày 06.02.2023, Tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Tân Lập, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức lễ tiển đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2023, đến tham dự buổi lễ có ông Trần Anh Kiệt -Phó chủ tịch UB.MTTQ VN huyện, thành viên HĐ.NVQS huyện, phụ trách xã Tân Lập, các thành viên HĐ.NVQS xã, ban ngành đoàn thể xã, ấp các gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2023.

Trong đợt tiển quân lần này, Hội đồng NNVQS xã Tân Lập đã làm tốt công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự là 110 thanh niên, qua các bước xét duyệt theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã phát lệnh điều khám tới 17 thanh niên, đủ điều kiện 17 thanh niên. Qua các bước kiểm tra, xã có 17 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ (trong đó 13 vào lực lượng Quân sự và 04 vào lực lượng Công an nhân dân). Để tiển các thanh niên lên đường nhập ngũ theo phương châm gặp mặt tại nhà, phát quân trang, tiễn đưa tại xã và giao quân tại huyện, xã Tân Lập đã cấp phát đầy đủ quân trang cho các thanh niên lên đuờng nhập ngũ đợt này.

Tại buổi lễ UBND xã Tân Lập đã tặng quà 17 xuất quà trị giá 6.800.000 đồng, nhằm động viên công dân lên đường nhập ngũ phải hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao ./.

Nguồn tin: Quyên Hoàng