Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cư tri xã Tân Lập sau kỳ họp

Thứ năm - 15/01/2015 02:15 34 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cư tri xã Tân Lập sau kỳ họp

Chiều ngày 14.1.2015 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Tấn Đức - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 70 bà con cử tri xã Tân Lập sau kỳ họp lần thứ 13 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện (nhiệm kỳ 2011-2016).

Cử tri xã Tân Lập bày tỏ ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cư tri qua các lần tiếp xúc trước. Bà con cử tri đã phát biểu  ý kiến, kiến nghị các cấp, các ngành cần tuyên truyền, thông báo cụ thể việc quy hoạch xây dựng các công trình, dự án đến từng hộ dân, để người dân được biết, tránh cho người dân đầu tư xây dựng sau đó bồi thường, giải tỏa gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân; tình trạng trộm cắp lâm sản ở khu vực dự án rừng văn hóa, lịch sử Chàng Riệc vận chuyển qua nông trường cao su Xa Mát vào buổi tối và sáng sớm hàng ngày, cần được ngăn chặn kịp thời để bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, rác thải đổ ra quốc lộ 22B, khu vực nông trường cao su Xa Mát diễn ra thường xuyên, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới....
   Lãnh đạo địa phương và Đại biểu HĐD tỉnh, huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.