Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

Thứ tư - 28/06/2023 14:56 100 0
Ngày 27.6, Bà Hoàng Thị Thanh Thúy – tỉnh Uỷ viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri đại diện các phòng, ban, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên

Tại buổi tiếp xúc, Bà Hoàng Thị Thanh Thúy thay mặt Đoàn đại biểu Quốc Hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; Theo đó, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV khai mạc ngày 22.5.2023 và bế mạc ngày 24.6.2023. Sau 23 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khoa học và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Tại kỳ họp, Quốc hội thông qua 8 luật: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi); Luật Đấu thầu (sửa đổi); Luật Giá (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Hợp tác xã (sửa đổi); Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Quốc hội cũng đã thông qua 3 nghị quyết quy phạm pháp luật gồm: Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023; Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hồ Chí Minh.

Quốc hội đã nghe Chính phủ báo cáo kết quả lấy ý kiến Nhân dân về dự án Luật Đất đai (sửa đổi) với hơn 12 triệu lượt ý kiến, cho ý kiến lần thứ hai, hoàn thiện một bước cơ bản đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi); cho nhiều ý kiến lần đầu rất quan trọng đối với 8 dự án luật khác, gồm: Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở...

Trong buổi tiếp xúc lần này, cử tri đại diện các phòng, ban, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên bày tỏ sự vui mừng và thống nhất cao với kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV và những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong năm 2023.

Nguồn tin: Thạch Thảo