Hội CCB Tân Biên: Tổng kết hoạt động hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2014.

Chủ nhật - 28/12/2014 05:30 25 0

Ngày 27.12.2014 Hội Cựu chiến binh huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có ông Ngô Ngọc Khôi phó chủ tịch hội CCB tỉnh, ông Lê minh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2014, hội CCB huyện Tân Biên đã tập trung xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động hội; trong năm, hội đã kết nạp 74 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên 1.376 hội viên; các cấp hội đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ được 132 cuộc, cho hơn 2.800 lượt đoàn viên thanh niên; hội đã phát huy tốt tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống, các cơ sở hội đã góp vốn soay vòng không lãi được hơn 1,4 tỷ đồng giải quyết cho gần 500 lượt hội viên vay đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi, nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình; cán bộ hội viên đã tham gia đóng góp ủng hộ chương trình, mục tiêu quốc gia xây dung nông thôn mới với số tiền hơn 267 triệu đồng, ủng hộ quỹ vì người nghèo gần 49 triệu đồng, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin hơn 23 triệu đồng, khám chữa bệnh và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 75 triệu đồng, trợ cấp cho người nghèo hơn 170 triệu đồng. Hội đã phối hợp vận động xây dựng và sửa chữa 20 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho hội viên nghèo trị giá hơn 588 triệu đồng, thành lập 35 tổ liên kết vay vốn ủy thác ngân hàng cho gần 985 hội viên vay hơn 11,7 tỷ đồng, nhiều tập thể, cá nhân đã được ghi nhận và biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong hoạt động hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2014.
   Hội nghị đã phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2015 và trao tặng giấy khen, phần thưởng cho 12 tập thể, 29 cá nhân đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong năm 2014.