Phụ nữ Tân Biên: Ra quân phát động bảo vệ môi trường gắn với xây dựng gia đình “3 sạch” .

Thứ hai - 15/09/2014 03:45 180 0

Hội LHPN huyện Tân Biên đã chọn ấp Thạnh Phú, xã Thạnh bình làm điểm tổ chức lễ Ra quân bảo vệ môi trường gắn với xây dựng gia đình “3 sạch”.

Chiều ngày 14.9.2014 Hội LHPN huyện Tân Biên đã chọn ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Bình làm điểm tổ chức lễ Ra quân bảo vệ môi trường gắn với xây dựng gia đình “3 sạch”. Với sự tham gia của hơn 50 chị em phụ nữ trong ấp.

Chị em phu nữ ra quân “ngày chủ nhật sạch”
   Tại lể ra quân, bà Nguyễn Thanh Thủy chủ tịch Hội LHPN huyện đã triển khai những nội dung cơ bản của luật môi trường Việt Nam, những nguyên nhân gây lên ô nhiễm môi trường, các quy định xử phạt vi phạm hành chính về môi trường; vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng gia đình "3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Những tác nhân cần tránh làm ảnh hưởng tới ô nhiễm môi trường như: Chị em phụ nữ nội chợ tạo thói quen dùng túi nhựa, không sử dụng bọc nilon, không sả rác thải bừa bãi, tích cực thu gom rác thải để thiêu hủy hợp vệ sinh…
   Ngay sau buổi lễ, chị em phụ nữ đã ra quân “ngày chủ nhật sạch”, với các hoạt động như: quét dọn, phát hoang, thu gom xử lý rác thải và vận động nhân dân trong ấp cùng hưởng ứng tham gia bảo vệ môi trường, tích cực góp phần xây dựng xã Thạnh Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2014.