Tân Biên: Đại hội thi đua CCB gương mẫu (giai đoạn 2009-2014)

Thứ bảy - 23/08/2014 02:30 79 0

Tân Biên: Đại hội thi đua CCB gương mẫu (giai đoạn 2009-2014)

Ngày 22.8.2014 Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Biên đã tổ chức đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ II (giai đoạn 2009-2014). Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và 70 đại biểu đại diện cho 1366 hội viên CCB trong toàn huyện.

đồng chí Nguyễn Văn thông trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
    Trong 5 năm phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước. Hội CCB huyện Tân Biên đã tạo được động lực thúc đẩy cán bộ hội viên phát huy phẩm chất, truyền thống anh “Bộ đội cụ Hồ” khơi dậy tiềm năng to lớn của các thế hệ CCB. Với ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Các cấp hội đã vận động góp vốn xoay vòng giúp cho 2.174 lượt hội viên vay không lãi với số tiền hơn 16,105 tỷ đồng, vận động hội viên giúp nhau cây, con giống và kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi trị giá hơn 230 triệu đồng. Thành lập 34 tổ liên kết vay vốn, tạo điều kiện cho hơn 960 hội viên vay hơn 11,6 tỷ đồng vốn ngân hàng để đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, vận động xây dựng 31 căn nhà đồng đội cho hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở và sửa chữa 33 căn trị giá 1,074 tỷ đồng... Từ các phong trào trên đã góp phần giúp cho 325 hội viên thoát nghèo bền vững, nhiều hộ có được cuộc sống khá và giàu. Điển hình trong các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” như: Ông Nguyễn Văn tý hội viên khu phố 2, thị trấn Tân Biên đã ủng hộ 5 căn nhà đồng đội với số tiền 150 triệu đồng, ông Phan Văn Thà (chủ tịch hội CCB huyện) hỗ trợ 750 phần quà cho hộ nghèo trị giá 225 triệu đồng, ủng hộ quỹ khuyến học 70 triệu đồng, ủng hộ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 40 triệu đồng, nhận phụng dưỡng 3 bà mẹ Việt Nam anh hùng từ năm 2012 đến nay, mỗi tháng 1.200.000 đồng, ông Nguyễn Văn Chuyên, ông Huỳnh Văn Hải hội viên xã Tân Phong đã hiến hơn 3000 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn trị giá hơn 450 triệu đồng …. Bên cạnh đó cán bộ hội viên còn tích cực giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ và tham gia vào các phong trào văn hóa, xã hội, Quốc phòng – An ninh  ở địa phương.
    Đại hội đã đề ra phương hướng thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2014-2019 với mục tiêu: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng được nhiều mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh gắn với xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện.
    Đại hội đã trao tặng bẳng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 1 cá nhân; giấy khen của UBND huyện cho 10 tập thể, 12 cá nhân điển hình gương mẫu giai đoạn 2009-2014 và cử 19 cá nhân điển hình đi tham dự đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp tỉnh dự kiến vào ngày 9 và 10.10.2014.