Tân Biên: Đình chỉ hoạt động cơ sở khám chữa bệnh đông y.

Thứ bảy - 17/01/2015 00:50 23 0

Tân Biên: Đình chỉ hoạt động cơ sở khám chữa bệnh đông y.

Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y tế tư nhân huyện Tân Biên đã đến kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh đông y tại ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công.

Chiều ngày 16.1.2015 Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y tế tư nhân huyện Tân Biên do bác sỹ Nguyễn Hữu Điệt - Trưởng Phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh đông y tại ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công.

Đoàn làm việc với cơ sở khám chữa bệnh đông y xã Mỏ Công

Qua kiểm tra cho thấy, hiện tại cơ sở đang hành nghề khám, chữa bệnh bốc, hốt thuốc đông y,  do ông Nguyễn Thanh Phong ở ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công làm chủ cơ sở. Được biết vào năm 2010 cơ sở đưa vào hoạt động khám chữa bệnh đông y nhưng không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép hoạt động. Tháng 10.2013 cơ sở này đã được đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra và buộc đình chỉ hoạt động nhưng đến nay cơ sở vẫn tiếp tục hoạt động (khám, chữa bệnh, bốc, hốt thuốc đông y) sai quy định của pháp luật.
      Đoàn đã lập biên bản vi phạm và tiếp tục buộc cơ sở ngưng hoạt động để sử lý theo nghị định 176 của chính phủ về lĩnh vực hành nghề khám, chữa bệnh sai quy định .