Tân Biên : Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Thứ ba - 01/10/2013 00:20 843 0

Tân Biên : Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013

Ngày 30.9.2013 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013, đại tá Lê Quang Tân phó chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thông trao tặng giấy khen phần thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2013, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên và các xã và thị trấn trong huyện đã phối hợp tổ chức  được 94 cuộc tuyên truyền, học tập luật nghĩa vụ quân sự cho hơn 5.100 lượt người và làm tốt khâu đăng ký, nắm nguồn thực lực thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, số thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự ở các xã, thị trấn đều đạt 100% so với danh sách phát lệnh, đồng thời tổ chức tốt việc xét tuyển tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự 2 cấp và khám tuyển sức khỏe cho 100% thanh niên được điều khám , các địa phương cũng đã thực hiện được gần 50 cuộc bình cử công khai trong nhân dân với hơn 1.000 lượt người tham dự, 100% thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ là đoàn viên trong đó có 3 đảng viên , 70 thanh niên đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, trong đó có 11 thanh niên đăng ký phục vụ lâu dài trong quân đội,   các cấp, các ngành huyện đã tổ chức thâm nhập , thăm hỏi , động viên các gia đình có con em nhập ngũ và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền hơn 13,6 triệu đồng, huyện đã giao quân về các đơn vị: Trường quân sự - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, trung đoàn bộ binh 4 - Sư đoàn 5 và Tiểu đoàn cảnh vệ 180 – quân khu 7, đạt 100% so với chỉ tiêu trên giao.
UBND huyện đã khen thưởng cho 23 tập thể, 11 gia đình có công dân nhập ngũ tiêu biểu và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2013.