Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTN VN

Thứ năm - 13/11/2014 18:10 1.067 0

Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTN VN

Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên đã tổ chức họp mặt các cán bộ làm công tác mặt trận huyện qua các thời kỳ và cán bộ làm công tác mặt trận ở các xã thị trấn trong huyện.

Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (MTDTTN VN) (18.11.1930 - 18.11.2014),
        Sáng ngày 13.11.2014 Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên đã tổ chức họp mặt các cán bộ làm công tác mặt trận huyện qua các thời kỳ và cán bộ làm công tác mặt trận ở các xã thị trấn trong huyện.

Các tổ chức cá nhân đóng góp ủng hộ cho quỹ "ngày vì người nghèo"

Phát huy truyền thống đó, các cấp mặt trận huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố, phát triển, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm 2014 mặt trận huyện đã phối hợp vận động nhân dân quyên góp được gần 1,25 tỷ đồng ủng hộ quĩ vì người nghèo, hơn 1,6 tỷ đồng trợ giúp cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng và bàn giao 44 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 670 lượt người, với số thuốc cấp miễn phí trị giá hơn 40 triệu đồng và vận động hơn 5,7 tỷ đồng ủng hộ xây dựng nông thôn mới. Lực lượng vũ trang huyện đã cùng với các ban ngành đòan thể và nhân dân ở các địa phương đã tham gia hơn 15.500 ngày công tu sữa, đào đắp được hơn 5.600 mét đường giao thông nông thôn, phát quang hơn 94.200 mét, nạo vét hơn 4.900 mét kênh, mương thóat nước, trồng mới hơn 7.000 cây xanh phân tán...
       Nhân dịp này, UBMTTQ VN huyện đã phát động hưởng ứng tháng cao điểm "Ngày vì người nghèo" và đã tiếp nhận các tổ chức cá nhân đóng góp ủng hộ cho quỹ "ngày vì người nghèo" của huyện với số tiền 467 triệu đồng.
        Tại buổi họp mặt UBMTTQ VN huyện đã trao tặng 7 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học tiểu biểu của huyện, mỗi chiếc xe trị giá 1.000.000 đồng.