Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Thứ tư - 23/07/2014 01:40 200 0

Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Sáng ngày 22/7/2014 Liên đoàn lao động huyện Tân Biên đã tổ chức họp mặt cán bộ công đoàn qua các thời kỳ và các công đoàn cơ sở trong toàn huyện, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2014). Đến dự họp mặt có đống chí Vương Văn Lai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.
Đồng chí Lê Minh Thế tặng hoa chúc mung công đoàn huyện

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn Việt Nam trong suốt 85 năm qua. Với truyền thống đó, các cấp Công đoàn huyện Tân Biên đã đã chú trọng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động. Năm 2013; các tổ chức công đoàn cơ sở đã duy trì quỹ giúp nhau làm kinh tế gia đình với số tiền hơn 186 triệu đồng cho 171 CNVC-LĐ để phát triển sản xuất chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình và xây dựng quĩ tương tế , tương trợ được hơn 130 triệu đồng, công đoàn phối hợp với cơ quan , đơn vị hỗ trợ thêm cho CNVC - LĐ hơn 830 triệu đồng, Liên đoàn Lao động huyện trợ cấp cho 12 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp với số tiền 4.400.000 đồng, CNVC - LĐ đã đóng góp ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn được 178 triệu đồng, xây dựng và bàn giao được 2 căn nhà “mái ấm công đoàn” trị giá gần 100 triệu đồng cho gia đình giáo viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…; với thành tích đạt được, 88% công đoàn cơ sở đã được công nhận vững mạnh xuất sắc, LĐLĐ huyện Tân Biên được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào CNVC - LĐ khối huyện, thị xã năm 2013.
     Nhân dịp này LĐLĐ huyện đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 5 cá nhân và trao tặng giấy khen, phần thưởng cho 13 tập thể 9 cá nhân công đòan cơ sở ngành giáo dục đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CBCCVCLĐ và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh năm học 2013-2014.