Tân Biên: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch

Thứ tư - 26/11/2014 04:00 45 0

Tân Biên: Khai thác tiềm năng, phát triển du lịch

Thực hiện nghị quyết của tỉnh ủy Tây Ninh về đẩy mạnh khai thác tiềm năng, phát triển du lịch giai đoạn 2012-2015 và định hướng đến năm 2020.

Trong những năm qua, huyện ủy Tân Biên đã có chương trình hành động Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc huy động các nguồn lực đầu  tư vào các tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện.

Lễ rước sắc ấn quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản

Ủy ban nhân dân huyện đã huy động gần 1,3 tỷ đồng trùng tu tôn tạo khu di tích năng mộ quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản, hơn 300 triệu đồng khu di tích lịch sử văn hóa Chót Mạt (xã Tân Phong), hơn 550 triệu đồng khu chứng tích tội ác Pôn pốt - Iêng Sari (xã Tân Lập). Các khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương cục Miền nam, Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát cũng đã được trên hỗ trợ hàng tỷ đồng trùng tu, nâng cấp tạo cảnh quan phục vụ cho khách tham quan du lịch. Các cơ sở dịch vụ phục vụ cho du lịch cũng được phát triển đồng bộ với hơn 30 nhà hàng, khách sạn và các cơ sở lưu trú...tại các khu du lịch.
       Trong năm 2013, huyện Tân Biên đã đón hơn 51.400 lượt khách du lịch tham quan khu căn cứ trung ương cục Miền nam, hơn 5.000 khách tham quan vườn Quốc gia Lò Gó – Xa Mát và hàng ngàn lượt khách tham quan khu khu di tích lăng mộ quan lớn Trà Vong Huỳnh Công Giản...