Tân biên: Nước suối dâng cao làm ngập lụt hơn 100 nhà dân

Thứ bảy - 13/09/2014 03:20 207 0

Tân biên: Nước suối dâng cao làm ngập lụt hơn 100 nhà dân

Đêm ngày 12.9.2014 do mưa lớn trên thượng nguồn Campuchia đã làm mực nước suối Cần Đăng (qua địa bàn xã Thạnh Tây và thị trấn Tân Biên), suối Tre (qua địa bàn xã Hòa Hiệp) dâng cao, đến sáng ngày 12.9 đã làm ngập lụt 126 nhà dân, trong đó 93 nhà dân bị ngập lụt thuộc khu phố 1,2,7, thị trấn Tân Biên; 15 nhà dân thuộc ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp và 18 nhà dân thuộc ấp Thạnh Nam, xã Thạnh Tây, nhiều nhà đã bị ngập sâu trong nước. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng xã đội cùng dân quân trong xã đến cứu hộ, di dời kịp thời cho các hộ ra khỏi vùng nguy hiểm.

Lãnh đạo huyện thăm, cứu trợ cho các hộ dân

Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Tân Biên cùng các xã, thị trấn cũng đã đến khảo sát và cứu trợ kịp thời cho các hộ dân bị ngập lụt đồng thời nhắc nhở lãnh đạo các địa phương cần theo dõi thường xuyên về diễn biến của nước suối Cần Đăng và suối Tre đang có chiều hướng dâng cao khi thời tiết đang còn mưa lớn, tránh để thiệt hại về tài sản và đảm bảo tính mạng cho bà con nhân dân trong vùng bị ngập lụt.