Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo công tác an sinh xã hội

Thứ tư - 26/11/2014 04:15 28 0

Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo công tác an sinh xã hội

Trong năm 2013 và 2014 Huyện ủy Tân Biên đã có chương trình hành động đẩy mạnh Thực hiện nghị quyết số 15-NĐ/TW ngày 1/6/2012 của ban chấp hành trung ương đảng (khóa XI) về "Một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020".

Trao tặng nhà ĐĐK cho hộ nghèo xã Tân Bình

Thực hiện chương trình hành động của huyện ủy, trong những năm qua, các cấp các ngành huyện Tân Biên đá có nhiều quan tâm chăm lo đến chính sách ưu đãi người có công và chăm lo công tác an sinh xã hội, Huyện đã vận động được hơn 203 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp cho 929 đối tượng chính sách với số tiền hơn 15,5 tỷ đồng; mở các lớp đào tạo nghề cho hơn 1.300 lao động nông thôn, vượt 99,3% so với kế hoạch, giải quyết cho hơn 1.140 lao động có việc làm và thu nhập ổn định, tạo điều kiện cho 225 hộ vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội với số vốn gần 3 tỷ đồng để làm kinh tế nâng cao đờ sống cho gia đình, hơn 2.600 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, hơn 34.150 người tham gia bảo hiểm y tế, trong đó hơn 5.160 thẻ bảo hiểm y tế được cấp cho người nghèo, người dân tộc thiểu số và đối tượng hưởng trợ cấp xã hội, huyện cũng đã vận động xây dựng được 36 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trợ cấp đột xuất cho các gia đình bị sập nhà và các trường hợp bị chết do tai nạn rủi ro với số tiền hơn 32 triệu đồng, vận động khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo trị giá hơn 3 tỷ đồng... Đời sống của nhân dân trong huyện đã ngày được  nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo đã được kéo giảm xuống còn 2,43%, (không có hộ đói).