Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác dân vận năm 2014

Thứ tư - 31/12/2014 00:30 156 0

Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác dân vận năm 2014

Chiều ngày 30.12.2014 Ban dân vận huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác dân vận năm 2015. Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Minh Thế đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2014

Trong năm 2014, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận TQVN huyện, các Đoàn thể, Hội quần chúng huyện Tân Biên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong công tác dân vận như: Tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước trong các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, vận động xây dựng quỹ “vì người nghèo” được hơn 1,2 tỷ đồng, xây dựng được 44 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trị giá gần 1,5 tỷ đồng, tặng hơn 4.590 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng, lực lượng vũ trang đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương tham gia hơn 15.590 ngày công lao động đào đắp tu sửa được hơn 5.670 mét đường giao thông nông thôn, phát quang hơn 94.200 mét, khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 23.500 lượt người với số thuốc cấp trị gia hơn 650 triệu đồng, vận động nhân dân đóng góp hơn 1,6 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn, hiến gần 2.500 m2 đất làm các công trình nông thôn mới trị giá 747 triệu đồng. …góp phần thiết thực trong công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
 Quy chế dân chủ ở cơ sở được các cơ quan, đơn vị , xã, thị trấn thực hiện trên các lĩnh vực công khai, dân chủ, các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần thiết thực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển ngày một phát triển vững mạnh toàn diện.
  Hội nghị đã trao tặng 3 kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác dân vận và trao tặng giấy khen, phần thưởng cho 7 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2014