Tân Biên: Sơ kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội 6 tháng đầu năm 2014

Thứ năm - 28/08/2014 21:50 287 0

Ngày 28.8.2014 Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đấu năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào TDBVANTQ. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng công an huyện Tân Biên đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu, rộng pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời tiến hành điều tra, rà soát toàn bộ các đối tượng có liên quan đến ma túy, phát hiện, bắt giữ 4 vụ gồm 15 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, khởi tố 7 đối tượng, thử nhanh 406 đối tượng và đã phát hiện 44 đối tượng có chất ma túy, sử phạt hành chính 34 đối tượng với số tiền hơn 25,5 triệu đồng. Công an huyện đã điều tra, làm rõ 40 vụ phạm pháp hình sự, khởi tố 70 bị can, xác lập và triệt phá 4 chuyên án, điều tra , làm rõ 50 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản. Công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ được triển khai thực hiện đồng bộ đến các xã, thị trấn. Toàn huyện đã xây dựng và củng cố 724 tổ dân cư tự quản với hơn 25.000 thành viên, 61 đội tuần tra nhân dân ở các ấp, khu phố với hơn 600 thành viên tham gia, các đội tuần tra nhân dân đã phối hợp tổ chức hơn 1.500 đợt tuần tra, kiểm soát, giải tán 123 nhóm thanh niên tụ tập về  khuya, 111 sòng bài nhỏ lẻ, hỗ trợ công an xã triệt xóa 74 đối tượng đáng bạc, cung cấp cho lực lượng công an 49 nguồn tin có giá trị, các tổ liên kết an ninh biên giới cũng đã tham gia giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, góp phần đãm bảo tốt trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.