Tân Biên: Sơ kết xây dựng khu vực phòng thủ năm 2014

Thứ hai - 15/12/2014 22:55 28 0

Tân Biên: Sơ kết xây dựng khu vực phòng thủ năm 2014

Ngày 15.12.2014 UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị  Sơ kết xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ  (KVPT) năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2015. Ông Nguyễn Văn Thông chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tân biên là huyện biên giới, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh và tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong năm qua, huyện ủy đã triển khai cho các cấp, các ngành nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng xây dựng KVPT trên địa bàn huyện, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành; xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh; mặt trận, các đoàn thể đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư, ấp văn hóa” và công tác vận động quần chúng, huyện đã huy động xây dựng, sửa chữa được 35 căn nhà tình nghĩa trị giá hơn 1,5 tỳ đồng, 80 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 2,8 tỷ đồng, vận động tặng quà, trợ giúp cho 13.921 lượt hộ nghèo với tổng trị giá hơn 3,1 tỷ đồng, 287 hộ được xét tạo điều kiện hưởng thụ khu biên giới Chàng Riệc. Kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, tổng giá trị gia tăng (VA) tăng 11,33% so với kế hoạch, giá trị sản xuất tăng 12%, đầu tư xây dưng cơ bản đạt 297% dự toán, Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước thực hiện đạt hơn 134 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 46,41% triệu đồng/người/năm, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một ổn định và phát triển. Các lực lượng vũ trang đã thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, xây dựng KVPT vững chắc, lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, được xây dựng củng cố và được tổ chức huấn luyện đảm bảo sẵn sàng chiến đấu tốt trong mọi tình huống; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững trên tuyến biên giới và nội địa.