Tân Biên: Tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2015

Thứ sáu - 01/04/2016 12:30 176 0

Tân Biên: Tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2015

Sáng ngày 31.3.2016, Ban chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2016, Tham dự có ông Nguyễn Văn Hồng – phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2015, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn huyện Tân Biên luôn được các cấp, các ngành quan tâm phối, kết hợp trong công tác tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy... được hơn 1.880 cuộc cho hơn 60.000 lượt người, từ đó quần chúng nhân dân đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Phong trào TDBVANTQ được gắn kết với cuộc vận động “xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”; huyện đã thành lập 7 tổ bảo vệ dân phố, hơn 720 tổ tuần tra nhân dân có hơn 26.800 thành viên tham gia; Mô hình Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm được triển khai rộng rãi trên toàn huyện. Hoạt động của lực lượng công an xã, tuần tra nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, luôn chủ động nắm bắt tình hình và giải quyết kịp thời những những vấn đề phức tạp sảy ra; quần chúng nhân dân đã cung cấp hơn 570 nguồn tin có giá trị, giúp cho công an bắt giữ 9 đối tượng đánh bạc, 8 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 6 đối tượng mua bán hàng cấm, 20 đối tượng trộm cắp tài sản...  Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội hội trên địa bàn toàn huyện. 9/9 xã được công nhận đạt tiêu chí về an ninh trật tự xã hội năm 2015.
        Hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc” cho 19 cá nhân và giấy khen của công an tỉnh cho 12 tập thể, 7 cá nhân, giấy khen của UBND huyện cho cho 30 tập thể, 32 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2015.