Tân Biên: Tập huấn thực hiện nghị định số 120 của chính phủ về xử phát hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.

Thứ hai - 08/12/2014 22:35 380 0

Ngày 8.12.2014 UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 9/10/2013 của chính phủ về xử phát hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu cho UBND, Ban chỉ huy quân sự,  công an, Ban tư pháp các xã/thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Nghị định 120 gồm 4 chương 52 điều quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt và thẩm quyền lập biên bản đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. Vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng bao gồm: Vi phạm quy định về thực hiện nghĩa vụ quân sự; vi phạm quy định về lực lượng dự bị động viên; vi phạm quy định về động viên công nghiệp; vi phạm quy định về hoạt động công nghiệp quốc phòng; vi phạm quy định về dân quân tự vệ; vi phạm quy định về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; lấn chiếm đất quốc phòng, đất ở, nhà ở do Quân đội quản lý; vi phạm quy định về sử dụng giấy phép lái xe quân sự, biển số mô tô, biển số ô tô, biển số phương tiện vận tải quân sự; vi phạm quy định về sử dụng, mua, bán, sản xuất quân trang và biển công tác, cờ hiệu.
      Vi phạm hành chính trong lĩnh vực cơ yếu bao gồm: Vi phạm quy định về sử dụng sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước; vi phạm quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước khi truyền thông tin mật bằng phương tiện thông tin, viễn thông; vi phạm quy định về thời hạn không được tham gia hoạt động mật mã và quy định về sản xuất, cung cấp sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước.
      Hội nghị cũng đã triển khai thông tư số 95/2014/TT-BQP của bộ quốc phòng hướng dẫn thi hành nghi định 120 của chính phủ về xử phát hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu. nhằm giúp cho các cấp, các ngành liên quan thực hiện tốt nghị định số 120 của chính phủ về xử phát hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.