Tân Biên: Trao quyết định công nhận thị trấn Tân Biên an toàn PCCC

Thứ tư - 14/01/2015 19:30 30 0

Tân Biên: Trao quyết định công nhận thị trấn Tân Biên an toàn PCCC

Sáng ngày 14.1.2015 UBND huyện Tân Biên đã tổ chức lễ cống bố, trao quyết định công nhận nhận thị trấn Tân Biên an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC). Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thông đã đến dự và trao quyết định công nhận an toàn PCCC  năm 2014 cho thị trấn Tân Biên.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thông trao quyết định công nhận thị trấn Tân Bien an toàn PCCC

Thị trấn Tân Biên là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, để đảm bảo an toàn về PCCC. Trong những năm qua, ban chỉ đạo PCCC huyện Tân Biên đã chọn Thị trấn Tân biên làm điểm triển khai xây dựng ấp/khu phố an toàn về PCCC. Các khu phố đã xây dựng và kiện toàn đội PCCC và tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về PCCC sâu, rộng trong các tầng lớp nhân dân, mỗi gia đình, mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh đã tự mua sắm các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ; hệ thống điện được kiểm soát, nâng cấp đảm bảo an toàn về lưới điện, các hộ buôn bán cũng đã mua sắm các trang thiệt bị PCCC đầy đũ theo quy định và đã được tổ chức tập huấn đầy đủ các nội dung về PCCC, đồng thời ký cam kết không vi phạm an toàn PCCC, lực lượng PCCC dân phòng ở mỗi khu phố được thành lập gồm 15 thành viên và được trang bị từ 20 bình chữa cháy trở lên cùng với các trang, thiết bị có liên quan, đáp ứng yêu cầu khi có sự cố cháy, nổ sảy ra và đã không để sảy ra sự cố cháy, nổ tại các khu phố. Thị trấn cũng đã tổ chức các đợt diễn tập chữa cháy, sử lý tốt tình huống sảy ra cháy tại chỗ trong khu dân cư...
   Với những kết quả đạt được; trong năm 2014, toàn thị trấn có 7/7 khu phố được ban an toàn PCCC huyện công nhận an toàn về PCCC.
   Thị trấn Tân Biên được công nhận an toàn PCCC năm 2014.