Tân Biên: Vượt kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn

Thứ hai - 22/12/2014 17:15 60 0

Tân Biên: Vượt kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn

Trong năm 2014, phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện Tân Biên phối hợp với trung tâm giáo dục thường xuyên huyện và các ngành liên quan đã tổ chức được 42 lớp dạy nghề cho hơn 1460 lao động nông thôn, vượt 12,7% so với kế hoạch.

Các học viên xã Tân Lập thực hành kỹ thuật khai thác mủ cao su

Các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn được thực hiện theo quyết định 1956 của thủ tướng chính phủ về hỗ trợ dạy nghề, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho lao động nông thôn, trong đó huyện đã mở được 34 lớp dạy nghề kỹ thuật cạo mủ cao su, 2 lớp kỹ thuật trồng rau sạch, 3 lớp chăn nuôi gà, 1 lớp chăm sóc cây cảnh, 1 lớp chăn nuôi bò, 1 lớp lái xe ô tô hạng B2. Số lao động được đào tạo nghề, Phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện đã giải quyết cho 1350 người có việc làm và thu nhập ổn định, trong đó có gần 100 lao động là người dân tộc thiểu số. Góp tích cực vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.