TAND huyện Tân Biên: Xét sử lưu động băng nhóm trộm nóng xe mô tô

Thứ tư - 10/12/2014 22:05 152 0

TAND huyện Tân Biên: Xét sử lưu động băng nhóm trộm nóng xe mô tô

Ngày 9.12.2014 tại khu công viên huyện Tân Biên, Tòa án nhân dân huyện Tân Biên đã mở phiên tòa lưu động xét sử vụ án trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Văn Mạnh sinh năm 1984 cư ngụ phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Nguyễn Thanh Hà sinh năm 1987, cư ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Minh Đông sinh năm 1991, cư ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; Ngô Văn Tiền sinh năm 1993, Thái Văn Dương sing năm 1992, cùng cư ngụ ấp Hội Tân, xã Tân Hội, huyện Tân Châu; Nguyễn Thanh Phú sinh năm 1995, cư ngụ ấp Hội Thắng, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu và Phạm Văn Tâm sinh năm 1996, cư ngụ ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu.

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 7. 2014 băng nhóm: Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Thanh Hà, Nguyễn Minh Đông, Ngô Văn Tiền, Thái Văn Dương, Nguyễn Thanh Phú và Phạm Văn Tâm đã cấu kết với nhau thực hiện 7 vụ trộm cắp lấy đi 7 xe mô tô của các gia đình: ông Hà Xuân Phương cư ngụ ở khu phố 5, phường 1, TP tây Ninh; ông Hồ Thanh Tùng cư ngụ ở ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành; bà Võ Thị Chức cư ngụ ấp Hội An, xã Tân Hội, huyện Tân Châu; ông Lê Văn Khánh cư ngụ ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu; ông Vũ Văn Minh cư ngụ ấp Hội Phú, xã Tân Hội, huyện Tân Châu; bà Trần Mỹ Mùa cư ngụ ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu và của ông Nguyễn Văn Lưu cư ngụ xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng với tổng trị giá hơn 121 triệu đồng và 4 điện thoại di động trị giá gần 8 triệu đồng. Trong đó Đông cùng đồng bọn thực hiện 5 vụ, Mạnh thực hiện 5 vụ, Phú và Tâm thực hiện 3 vụ, Hà Thực hiện 2 vụ, Tiền và Dương thực hiện 1 vụ; riêng Tùng mặc dù biết rõ tài sản trên là tài sản trộm cắp nhưng Tùng vẫn mua rồi đưa qua Campuchia bán để lấy tiền chênh lệch tiêu sài. đến ngày 25.7.2014 trong lúc Mạnh và Hà đang chạy xe mô tô hiệu VIVA lấy được của ông Hà Xuân Phương mang đi tiêu thụ, đi đến địa bàn xã Mỏ Công (huyện Tân Biên) thì bị lực lượng cảnh sát điều tra công an huyện Tân Biên bắt giữ cùng tang vật.
   Với hành vi và mức độ phạm tội, Tòa án nhân dân huyện Tân Biên đã xử phạt Nguyễn Văn Mạnh 4 năm tù, Nguyễn Thanh Hà 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Minh Đông 4 năm 6 tháng tù, Ngô Văn Tiền 2 năm 6 tháng tù,  Thái Văn Dương 3 năm tù, Nguyễn Thanh Phú và Phạm Văn Tâm mỗi tên 2 năm tù, Lưu Thanh Tùng 2 năm 6 tháng tù và buộc các bị cáo bồi thường cho các bị hại 75.325.000 đồng.