Thẩm định xã điểm Thạnh Bình đạt chuẩn 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM

Thứ hai - 26/01/2015 21:00 54 0

Thẩm định xã điểm Thạnh Bình đạt chuẩn 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM

Sáng ngày 26.1.2015 Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Tây ninh gồm các sở ngành liên quan, do ông Nguyễn Duy Ân - Phó Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thẩm định kết quả thực hiện 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM tại xã Thạnh Bình.

Quang cảnh buổi thẩm định.

Qua thẩm định cho thấy; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong những năm qua, xã Thạnh Bình đã có nhiều có gắng trong việc huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng NTM và đã đạt được những kết quả đáng kể về các mặt như: Việc quy hoạch đề án xây dựng NTM đã thực hiện đầy đủ 3 nội dung theo bộ tiêu chí quốc gia về NTM; đường giao thông nông thôn đã cơ bản hoàn thành 56 tuyến, với tổng chiều dài hơn 72,75 km, đáp ứng đủ 4 yêu cầu của đường giao thông NTM; hệ thống thủy lợi được bê tông hóa 100%, đáp ứng nhu cầu tưới, tiêu phục vụ sản xuất của bà con nông dân; Điện lưới quốc gia được đưa về cho 99,32% số hộ có điện sử dụng; 8/8 trường học trên địa bàn xã được kiên cố hóa 100%; cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng, đáp úng phục vụ nhu cầu vui chơi, sinh hoạt của nhân dân; chợ nông thôn được đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng xây dựng đạt chuẩn chợ NTM; xã đã vận động xây dựng được 165 căn nhà đại đoàn kết 68 căn nhà tình nghĩa trị giá hơn 27 tỷ đồng, xóa nhà tạm, nhà dột nát trong khu dân cư; số người trong độ tuổi có việc làm chiếm 92,44%; đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 31,7 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0,28%; tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 72,1%; 8/8 ấp đều duy trì đạt chuẩn ấp văn hóa nhiều năm liền, an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững trên địa bàn toàn xã...
      Tại buổi thẩm định, đoàn đã đánh giá những kết quả đạt được trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dung NTM ở địa phương và ghi nhận xã thạnh Bình đã hoàn thành đạt chuẩn 19/19 tiêu chí quốc gia NTM.