Trường THCS Tân Phong dón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia

Chủ nhật - 28/12/2014 04:05 30 0

Trường THCS Tân Phong dón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia

Ngày 27.12.2014  Đảng ủy, UBND xã Tân Phong cùng Trường THCS Tân Phong (huyện Tân Biên) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có ông Đổng Ngọc Lập - giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo huyện Tân Biên và chính quyền địa phương cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Ông Đổng Ngọc Lập, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường

Trường THCS Tân Phong được xây dựng từ năm 1996 trên địa bàn ấp Sân Bay, xã Tân Phong; qua hơn 18 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường có 33 cán bộ, giáo viên và hơn 630 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đã được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Trong năm học 2013-2014, trường có 13 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện, 17 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, còn lại hầu hết các giáo viên đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chất lượng học tập của học sinh trong trường ngày được nâng cao, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên chiếm 97,9%, học sinh tốt nghiệp hàng năm đều đạt 100%, 9 học sinh đạt học sinh giởi vòng tỉnh và vòng huyện. trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến nhiều năm liền.
    Cơ sở, vật chất trường học đến nay đã được đầu tư xây dựng khang trang theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia gồm: 14 phòng học lầu có đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị đồ dùng dạy học; 10 phòng chức năng dùng cho thực hành các môn vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ, LAB, tin học và các phòng truyền thống, thư viện, phòng y tế. Ngoài ra, khuôn viên trường còn có sân chơi, bãi tập đủ diện tích phục vụ rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao thể lực học sinh…
   Tại buổi lễ, Ông Đổng Ngọc Lập - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường, đồng thời mong muốn tập thể thầy cô giáo và học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập, nâng cao chất lượng giáo dục để trường giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới.