UBMTTQVN huyện Tân Biên: Hội nghị lần thứ III (nhiệm kỳ 2014-2019)

Thứ sáu - 09/01/2015 19:15 29 0

UBMTTQVN huyện Tân Biên: Hội nghị lần thứ III (nhiệm kỳ 2014-2019)

Ngày 9.1.2015 Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Tân Biên đã tiến hành hội nghị lần thứ 3 ( khóa IX) nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm tổng kết đánh giá công tác mặt trận năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Lý phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Lê Minh Thế - Phó Bí thư thừơng trực Huyện ủy, ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2014, Mặt trận huyện Tân Biên đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức được hơn 870 cuộc tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước cho hơn 38.500 lượt người, tổ chức 34 cuộc cho đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc với hơn 3.400 lượt cử tri và tổ chức hơn 20 cuộc giám sát (Công tác quản lý nhà nước về bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; xây dựng quản lý, khai thác bến bãi cửa khẩu; hoạt động của trung tâm văn hóa thể thao và học tập dộng đồng, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...), công tác vận động vốn xoay vòng trong khu dân cư được gần 300 triệu đồng cho 625 hộ đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình. Các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng trợ giúp cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, mặt trận các cấp đã vận động được hơn 1 tỷ 111 triệu đồng quĩ vì người nghèo, đạt hơn 322% so với chỉ tiêu tỉnh giao, xây dựng 49 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng, phối hợp khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 18.550 lượt người nghèo, với số thuốc cấp trị giá hơn 577 triệu đồng, phong trào xây dựng nông thôn mới toàn huyện đã hoàn thành 91/171 tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó xã điểm Thạnh Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí, xã Tân Lập 12 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 6 đến 11 tiêu chí. Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vắn hóa ở khu dân cư” được đẩy mạnh thực hiện trên địa bàn toàn huyện. Với thành tích hoạt động, UBMTTQVN huyện Tân Biên đã được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối huyện/thành phố trong công tác mặt trận năm 2014.
      Hội nghị đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể, 4 cá nhân và giấy khen của UBND huyện cho13 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2014