UBND huyện Tân Biên: Họp phiên thường kỳ tháng 1 đầu năm 2015

Thứ sáu - 16/01/2015 17:45 29 0

UBND huyện Tân Biên: Họp phiên thường  kỳ tháng 1 đầu năm 2015

Sáng 16.1.2015  Ủy Ban Nhân Dân Huyện Tân Biên đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 1, nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng  trong tháng qua và đề ra một số công tác trọng tâm trong tháng tới. Ông Nguyễn Văn Thông chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng qua, huyện Tân Biên đã thu hoạch hơn 3.000 ha cây ngắn ngày các loaị, năng xuất hầu hết các loại cây trồng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bà con nông dân đã xuống giống được hơn 6.130 ha cây các loại vụ đông xuân, đạt hơn 54 % so với kế hoạch, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện trong tháng được hơn 221 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp địa phương thực hiện được hơn 175 tỷ đồng, tăng 0,23% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trong năm 2014 được hơn 134 tỷ đồng, đạt hơn 55% so với dự toán, công tác xây dựng cơ bản đã được Hội đồng nhân dân huyện phê duyệt từ vốn cân đối ngân sách của huyện là 21 tỷ 340 triệu đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới: Đến nay, các xã đã hoàn thành được 91/171 tiêu chí; trong đó xã điểm Thạnh Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí, UBND huyện đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt được từ 6 đến 12 tiêu chí. An ninh - quốc phòng được xây dựng củng cố giữ vững an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.