CƠ CẤU TỔ CHỨC UBND XÃ TÂN PHONG

Chức vụ:  Chủ tịch UBND Xã Tân Phong

Thư điện tử: hungpv-tb@tayninh.gov.vn

Nhiệm vụ:

Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành chung, toàn diện các mặt hoạt động và công việc của UBND xã, của các thành viên UBND xã, Các công chức và chỉ đạo người hoạt động không chuyên trách xã xã, Trưởng các ấp.

Trực tiếp chỉ đạo các công việc như sau:

- Chương trình, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của xã; trực tiếp điều hành thu, chi ngân sách Nhà nước xã, Tiếp công dân xã, đơn thư khiếu nại, tố cáo, quyết định danh mục dự án đầu tư xây dựng công trình, quản lý đầu tư công, xây dựng cơ bản hàng năm, trung hạn và dài hạn.

- Công tác quốc phòng, an ninh; phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn; những vấn đề lớn, đột xuất, nhạy cảm, bức xúc thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại; chỉ đạo tổ chức xây dựng và thực hiện giải pháp có tính chất đột phá trên tất cả các lĩnh vực của xã                  .

- Công tác tổ chức bộ máy; xây dựng chính quyền; cải cách hành chính; dân vận chính quyền; nhân quyền, công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tiếp công dân; công tác đảm bảo an toàn giao thông; thi đua, khen thưởng và kỷ luật.

- Phối hợp và giữ mối quan hệ giữa UBND xã với UBND huyện, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã, 02 ban HĐND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

b) Theo dõi và chỉ đạo các bộ phận chuyên môn

- Ban Chỉ huy quân sự xã, Công an xã, Văn phòng-thống kê xã, Tư pháp-hộ tịch xã,Tài chính-Kế toán, Địa chính-xây dựng, Văn hóa – xã hội.

Ngoài ra, quản lý và chỉ đạo người hoạt động không chuyên trách xã và Trưởng các ấp trên địa bàn xã Tân Phong.

2. Ông Lại Hồng Phút

Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND xã

Điện thoại: 0386164703

Thư điện tử: phutlh-tb@tayninh.gov.vn

Nhiệm vụ: Làm nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND xã, Giúp Chủ tịch UBND xã giải quyết các lĩnh vực được phân công phụ trách.

Trực tiếp chỉ đạo các công việc sau:

- Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới                       Lĩnh vực Tài nguyên và môi trường, phân giới cắm mốc, địa giới hành chính.

- Công tác cải cách hành chính; dân vận chính quyền.

- Lĩnh vực thuế.

- Lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, giao thông vận tải, quản lý nhà ở nông thôn, xây dựng quy hoạch ngành, lĩnh vực; công tác thống kê.

- Lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi, nước sạch nông thôn, kinh tế trang trại nông thôn;

- Lĩnh vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, phát triển doanh nghiệp, xúc tiến thương mại đầu tư, cụm công nghiệp.

- Lĩnh vực khoa học và công nghệ.

- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, chương trình quản lý chất lượng nội bộ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

- Phối hợp và giữ mối quan hệ giữa UBND xã với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

- Một số công việc khác theo sự phân công của Chủ tịch UBND xã.

Theo dõi và chỉ đạo các công chức chuyên môn xã, người hoạt động không chuyên trách UBND xã và Trưởng các ấp.

3. Ông Huỳnh Thanh Thía

Chức vụ: Phó Chủ tịch UBND xã

Điện thoại: 0943551113

Thư điện tử:thiaht-tb@tayninh.gov.vn

Nhiệm vụ:

Trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực công tác sau:

- Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, phát triển ngành nghề nông thôn, các cơ quan thông tin - truyền thông.

- Y tế, dân số, gia đình và trẻ em; công tác thanh niên, phụ nữ và bình đẳng giới, dân chủ cơ sở.

- Công tác xóa đói, giảm nghèo, lao động, dạy nghề, giải quyết việc làm, phát triển ngành nghề và các vấn đề xã hội.

- Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo, khuyến học.

- Lĩnh vực Văn hóa và thông tin, truyền thanh, Thể thao, du lịch, di tích lịch sử.

- Lĩnh vực công nghệ thông tin, cổng thông tin điện tử.           - Công tác Dân tộc, Tôn giáo.

- Công tác tuyên truyền pháp luật, giáo dục quốc phòng - an ninh, quản lý hộ tịch, thi hành pháp luật.

- Xét chọn đối tượng thụ hưởng các chính sách hỗ trợ.

- Giúp Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực được phân công phụ trách.

- Một số công việc khác theo sự phân công của Chủ tịch UBND xã.

Nguồn tin: UBND xã Tân Phong