Tây Ninh triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Thứ năm - 25/01/2024 17:03 125 0
Sáng ngày 19/01/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức học tập, quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Chuyên đề năm 2024: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí” đến 190 điểm cầu, với 21.596 đảng viên trong Đảng toàn bộ. Mời PGS.TS Bùi Đình Phong - Ủy viên Hội đồng Khoa học, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh triển khai.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 184-KH/TU, ngày 27/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thực hiện Chuyên đề năm 2024: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức học tập, quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Chuyên đề bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến cho cán bộ, đảng viên lãnh đạo chủ chốt trong Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự và chủ trì điểm cầu Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chủ trì điểm cầu Tỉnh ủy

Mời dự Hội nghị điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên thủ trưởng các sở, ban ngành; lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, các hội cấp tỉnh; các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; cán bộ, đảng viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh… Hội nghị trực tuyến đến 190 điểm cầu trong Đảng bộ, với 21.596 đảng viên tham gia học tập.

Hội nghị được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong triển khai nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách, tấm gương Hồ Chí Minh; quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong giai đoạn hiện nay; đồng thời gợi mở một số giải pháp để tỉnh nghiên cứu vận dụng triển khai thực hiện phù hợp, góp phần tích cực vào hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Đại biểu tham dự Hội nghị triển khai Chuyên đề năm 2024 tại điểm cầu chính Hội trường A Tỉnh uỷ

Thực hiện Công văn số 7509-CV/BTGTW, ngày 05/01/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhân hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho tập thể Chi bộ Đội Công tác đảng và công tác quần chúng thuộc Đảng bộ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh; đồng chí Khưu Trọng Nghĩa - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên và em Nguyễn Quỳnh Chi, Học sinh lớp 9A6, Trường THCS Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Đồng chí Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh trao Bằng khen của

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho các tập thể, cá nhân

Để việc triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả Chuyên đề năm 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sau Hội nghị trực tuyến, các cấp uỷ, tổ chức đảng triển khai học tập cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đảm bảo nghiêm túc, chất lượng. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Trong triển khai thực hiện cần gắn kết chặt chẽ với các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”; việc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo có ít nhất 02 việc làm cụ thể để thực hiện gắn khắc phục hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2023, cam kết phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, “tự soi, tự sửa”. Chú trọng công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát; biểu dương, nhân rộng điển hình, gương người tốt, việc tốt.

LTH

Tác giả: Trần Đăng Khoa, Lê Thanh Hoà

LINK Gốc: https://tayninh.dcs.vn/vi/news/thoi-su/tay-ninh-trien-khai-chuyen-de-hoc-tap-va-lam-theo-tu-tuong-dao-duc-phong-cach-ho-chi-minh-nam-2024-5952.html

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy