Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Tân Bình và Thị Trấn Tân Biên

Thứ ba - 20/11/2012 16:05 774 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện:  Tiếp xúc cử tri xã Tân Bình và Thị Trấn Tân Biên

Ngày 19.11.2012 tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Bà Phan Thị Điệp tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên, ông Nguyễn Thành Tuân phó ban kinh tế - xã hội HĐND tỉnh cùng với đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với hơn 70 bà con cử tri xã Tân Bình.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: tiếp xúc cư tri thị trấn Tân Biên

Tại buổi tiếp xúc bà con cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo kết quả của kỳ họp HĐND tỉnh, huyện vừa qua và thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp tới.

Cử tri xã Tân Bình đãcó các ý kiến, kiến nghị: các cấp, các ngành cần tạo điều kiện cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo được thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc, đường 783 xe contennơ lưu thông quá nhiều gây nguy hiểm và đang bị xuống cấp;mức bồi thường tuyến kênh Phước Hòa quá thấp; sinh viên thuộc diện khó khăn vẫn không được vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội, nguy cơ tái nghèo ở địa phương rất lớn, cần tạo điều kiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho con liệt sỹ, con thương binh, trạm cấp nước sạch xã Tân Bình không đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng và cần tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, tránh để thương lái ép giá.
Tại thị trấn Tân Biên, đoàn cũng đã tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri thị trấn, bà con cử tri cũng đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng cần quan tâm, hiện nay bà con Việt kiều Campuchia về VN khó khăn trong việc nhập hộ khẩu, từ đó con em họ không được đi học; cần nâng cấp, sửa chữa đường Tôn Thất Tùng vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng gây khó khăn cho việc đi lại của bà con. Điện lưới quốc gia vào tổ 1, tổ 2, khu phố 4 kém chất lượng (điện thường dao động liên tục từ 150 vôn đến 190 vôn gây hư hỏng các linh kiện sử dụng điện). Tình trạng trẻ em lang thang, làm thuê, làm mướn, bán vé số còn nhiều; cần hỗ trợ thêm kinh phí hoạt động cho ban ấp, tổ dân cư tự quản.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri và tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị còn lại để chuyển đến kỳ họp và các ngành chức năng sớm xem xét giải quyết.