HĐND huyện Tân Biên: Kiểm tra, giám sát phương án qui hoạch khu tái định cư xã Tân Bình

Thứ ba - 28/05/2013 17:05 828 0

Ngày 24/5/2013 Ông Trần Hữu Nghĩa Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Tân Biên cùng Ban Pháp chế HĐND huyện đã đến kiểm tra, giám sát phương án qui hoạch các công trình công cộng và khu tái định cư tại xã Tân Bình.

Toàn cảnh buổi làm việc về thực hiện phương án quy hoạch các công trình công cộng và khu tái định cư tại xã Tân Bình

Vào năm 2004, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh  đã có quyết định số 32/QĐ-UBND về việc giao 121,042 m2 đất (khu vực sân bay Thiện Ngôn cũ) nay thuộc ấp Tân Minh và ấp Tân Thanh, xã Tân Bình cho UBND huyện Tân Biên để bố trí công trình công cộng và khu tái định cư, UBND huyện Tân Biên đã giao cho UBND xã Tân Bình đo đạc, lập phương án để  thực hiện, UBND xã Tân Bình đã lập phương án bố trí các công trình công cộng và khu tái định cư gửi về UBND huyện phê duyệt gồm: quy hoạch đất xây dựng công trình công cộng (Trạm y tế) hơn 6.600 m2, quy hoạch các tuyến đường giao thông trong khu dân cư hơn 31.800 m2 và quy hoạch khu tái định cư, dự kiến bố trí cho hơn 250 hộ gia đình với diện tích hơn 60.000 m2, hầu hết diện tích đất dự kiến quy hoạch xây dựng công trình công cộng đến nay đã bị bao chiếm sử dụng (cất nhà tạm và trồng cây mì, cây xà cừ…).

Đoàn đã ghi nhận thực trạng và những khó khăn, vướng mắc trên khu quy hoạch các công trình công cộng và khu tái định cư xã Tân Bình, để có giải pháp thực hiện phương án quy hoạch đảm bảo đúng theo quy trình đề ra.