Ủy ban nhân dân xã Tân Lập, huyện Tân Biên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ trong trường học

Thứ năm - 23/05/2024 08:09 44 0
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BATGT ngày 17/5/2024 của Ban an toàn giao thông huyện Tân Biên về tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện năm 2024. Sáng ngày 20/5/2024, tại Trường Trung học cơ sở xã Tân Lập, Ủy ban nhân dân xã Tân Lập tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở xã Tân Lập.

Tham dự có ông Nguyễn Đức Thắng, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể xã cùng 672 giáo viên và học sinh của Trường Trung học cơ sở Tân Lập.

Ông Huỳnh Thanh Hưng - Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền ông Huỳnh Thanh Hưng, Công chức Tư pháp - hộ tịch xã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; một số kiến thức về quy tắc giao thông như: Quy định về độ tuổi lái xe gắn máy, xe mô tô; bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đi đúng làn đường, phần đường; một số tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; hướng dẫn các em học sinh chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông, thực hiện văn hóa giao thông đối với cộng đồng và xã hội.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về giao thông đối với giáo viên và học sinh nhà trường; đồng thời trang bị những kỹ năng khi tham gia giao thông, giúp các em học sinh thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông. /.

Nguồn tin: Huỳnh Thanh Hưng,  Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Tân Lập