Xã Tân Lập tổ chức tập huấn về triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNEID mức độ 1,2) cho Cán bộ, Công chức, người lao động và các thành viên tổ Đề án 06 trên địa bàn xã.

Thứ sáu - 17/03/2023 13:14 83 0
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 04/KH-TCTĐA06, Ngày 14.3.2023, tại Hội trường Đảng ủy xã, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh xã đã tổ chức tập huấn về triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNEID mức độ 1,2) cho Cán bộ, Công chức, người lao động và thành viên tổ Đề án 06 trên địa bàn xã về các giải pháp “Nâng cao hiệu quả thực hiện Dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử quốc gia theo Đề án 06 của Chính phủ”.
Xã Tân Lập tổ chức tập huấn về triển khai hướng dẫn cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNEID mức độ 1,2) cho Cán bộ, Công chức, người lao động  và các thành viên tổ Đề án 06 trên địa bàn xã.

Hình ảnh của Hội nghị

Cụ thể thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 của xã đã thực hiện tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn hiểu rõ hơn về mục tiêu tổng quát của Đề án là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ CCCD gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để phục vụ 5 nhóm tiện ích.

Đồng thời nêu bật được những lợi ích khi thực hiện Đề án như khi hệ thống định danh và xác thực điện tử được đưa vào sử dụng sẽ là nền tảng để phát triển hệ sinh thái số trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến gắn kết với chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh bảo đảm thông tin, dữ liệu điện tử chỉ cần cung cấp, số hóa một lần. Thực hiện Đề án sẽ tạo sự minh bạch, góp phần trong công tác đấu tranh, phòng, chống rửa tiền, giảm gian lận và lừa đảo trên không gian mạng.

Hình ảnh đăng ký tài khoản

Ngoài ra người dân còn được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến như đăng ký tài khoản dịch vụ công, tài khoản định danh điện tử (VneID mức độ 1, 2); các bước thực hiện 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu theo Đề án 06.

Việc tổ chức các hoạt động đẩy mạnh “Nâng cao hiệu quả thực hiện Dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử quốc gia theo Đề án 06 của Chính phủ” đã giúp nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, ban ngành, đoàn thể và Nhân dân về vị trí, tầm quan trọng, nội dung trọng tâm của việc triển khai thực hiện Đề án 06. Qua đó tạo thói quen để tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch vụ công tỉnh, Ứng dụng Tây Ninh Smart.

Qua buổi tập huấn các tổ đã triển khai thực hiện và cài đặt cho người dân được 54 lượt người như đăng ký tài khoản dịch vụ công, tài khoản định danh điện tử (VneID mức độ 1, 2); các bước thực hiện 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu theo Đề án 06./.

Nguồn tin: Quyên Hoàng