Tân Biên: Giao nhận quân năm 2019

Thứ năm - 21/02/2019 23:00 2.372 0

Tân Biên: Giao nhận quân năm 2019

Sáng ngày 21.2, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tân Biên cùng với Hội đồng nghĩa vụ huyện đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019 giữa địa phương với các đơn vị nhận quân. đến dự có ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Đẹp - Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tân Biên và các xã, thị trấn trong huyện.

Ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho thanh niên lên đường nhập ngũ

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ lần này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Tân Biên và các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức tốt việc tuyên truyền, học tập luật nghĩa vụ quân sự trong nhân dân và làm tốt các bước như: Đăng ký nắm nguồn, khám tuyển sức khỏe, xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự 2 cấp; Huyện đã tuyển chọn 154 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ đảm bảo tốt về phẩm chất đạo đức, chính trị, có trình độ văn hóa cao, trong đó 100% là đoàn viên, 3 đảng viên, hơn 130 thanh niên đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ...

Đồng chí Đặng Văn Nghĩa - chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu đánh giá cao những thành tích của các địa phương, đơn vị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và nhắc nhở, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy phẩm chất, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ và truyền thống của quê hương anh hùng cách mạng phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.

Sau buổi lễ, huyện đã giao 135 thanh niên về các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 4, Sư đoàn bộ binh 5; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Tiểu đoàn vệ binh 180 và 19 thanh niên về Công an tỉnh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.