Tân Biên: Sản lượng CN-TTCN tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2012

Thứ năm - 26/09/2013 16:15 880 0

Tân Biên: Sản lượng CN-TTCN tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2012

Trong 9 tháng đầu năm 2013, huyện Tân Biên đã thành lập mới 20 doanh nghiệp, nâng tổng số toàn huyện lên 223 doanh nghiệp, tăng 63 doanh nghiệp so với cùng kỳ, trong đó có 30 doanh nghiệp chế biến hàng nông sản, hơn 190 doanh nghiệp thương mại và hơn 2.500 hộ kinh doanh cá thể với tổng số vốn đăng ký kinh doanh hơn 178 tỷ đồng.

Công nhân công ty dày da xuất khẩu hòang gia (thị trấn Tân Biên) đang trong giờ lao động

Công nghiệp, tiểu thủ công nghệp (CN-TTCN) trên địa bàn huyện hoạt động có bước tăng trưởng khá, tổng giá trị sản lượng CN-TTCN đạt hơn 390 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó doanh nghiệp địa phương chiếm hơn 309 tỷ đồng , tăng hơn 30% . Hoạt động thương mại trên địa bàn huyện cũng có bước phát triển nhanh, đa dạng, với nhiều loại hình phong phú như thu mua, sản xuất, chế biến các loại hàng xuất, nhập khẩu tại khu vực cửa khẩu Xa Mát. Cụm công nghiệp Thanh Xuân, (xã Mỏ Công) đã cơ bản hoàn thành việc bồi thường mặt bằng theo quy hoạch và đã xây dựng nhà máy chế biến bột khoai mỳ, với công xuất 450 tấn bột/ ngày, góp phần đáp ứng yêu cầu chế biến hàng nông sản, phục vụ sản xuất và tiêu dùng trong nhân dân.