GIỚI THIỆU CHUNG UBND XÃ TÂN PHONG

Trưởng Công an:

Chỉ huy trưởng Quân sự;

Văn phòng - thống kê;

Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đi với xã);

Tài chính - kế toán;

Tư pháp - hộ tịch;

Văn hóa - xã hội.

2. THÔNG TIN BẢN ĐỒ ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH TỪ CẤP HUYỆN ĐẾN CẤP XÃ.

3. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

Tân Phong là xã thành lập từ năm 1981 (được tách ra từ xã Trà vong). Là một xã nông nghiệp, có diện tích tự nhiên là 6464,01 ha, dân số tự nhiên là 13688khẩu/ 3446hộ. Sau khi đất nước được giải phóng thống nhất nhân dân ở các địa phương khác về đây lập nghiệp và sinh sống, đến nay đã ổn định, có 61 hộ đồng bào dân tộc Khơme sinh sống tại Chót Mạt ấp Xóm Tháp còn lại là người kinh. Về tính ngưỡng tôn giáo, nhân dân xã Tân Phong có một bộ phận theo các tín ngưỡng tôn giáo như Công giáo, Cao đài và đạo Phật.

Là xã nội địa nằm về hướng nam của huyện Tân Biên, nhân dân sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp chiếm khoảng 80%. Có địa bàn rộng, dân số đông phân bố không đồng đều. Nhân dân sống chủ yếu tập trung dọc theo 2 bên quốc lộ 22B và đường Gò Cát - Bàu Đưng, còn lại là các cụm dân cư nhỏ lẻ.

Xã Tân Phong được chia thành 08 ấp, trong đó có 05 ấp nằm dọc theo quốc lộ 22B là ấp Cầu - Sân Bay - ấp Mới – ấp Trại Bí và ấp Xóm Tháp và 3 ấp vùng sâu là ấp Gò Cát, Đồng Dài và Bàu Đưng.

Thuận lợi: Được sự quan tâm, chỉ đạo của ngành cấp trên và Đảng ủy xã. UBND xã và với sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành đoàn thể xã, ấp đã phát động phong trào thi đua các lĩnh vực như nhiệm vụ phát triển kinh - xã hội, quốc phòng - an ninh, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ công chức và quần chúng nhân dân. Từ đó công tác  thông tin, tuyên truyền phát động thi đua các phong trào trên địa bàn xã  bước đầu đạt một số kết quả đáng kể.

5. TIỂU SỬ TÓM TẮT VÀ NHIỆM VỤ ĐẢM NHIỆM CỦA LÃNH ĐẠO

LÃNH ĐẠO ĐẢNG ỦY XÃ TÂN PHONG

1. Ông: Nguyễn Hải Ninh

- Chức vụ: Ủy biên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

2. Bà Trương Thị Kim Xanh

- Chức vụ: Phó Bí thư Đảng ủy