Ban CHQS xã Tân Lập tổng kết nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng năm 2023.

Thứ hai - 25/12/2023 17:41 98 0
Ban CHQS xã Tân Lập tổng kết nhiệm vụ  Quân sự-Quốc phòng năm 2023.

Ngày 22.12.2023, tại Hội trường Trung tâm VHTT&HTCĐ xã, Ban CHQS xã Tân Lập tổng kết nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng năm 2024, đến dự có đ/c Thiếu ta Huỳnh Văn Danh -Tham mưu phó Ban CHQS huyện Tân Biên, đ/c Đào Văn Sớt-Bí thư Đảng ủy xã cùng các đ/c đại diện ban ngành đoàn thể xã, ấp cùng tham dự.

Trong năm 2023, Ban CHQS xã đã nghiêm túc thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy-UBND xã, Ban CHQS huyện, Ban CHQS xã hoàn thành tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật trong năm là là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, đúng luật, bảo đảm chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao thực hiện tốt chế độ nắm tình hình, trực SSCĐ, chủ động phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn xã, huấn luyện cho các đối tượng, bảo đảm đúng, đủ nội dung, tổ chức và tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt kết quả cao; duy trì nghiêm chế độ SSCĐ gắn với cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ.

Công tác xây dựng Đảng. Chi bộ Ban CHQS xã đã hoàn thành đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Trong năm phát triển được 01 đảng viên mới; Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao...Bên cạnh đó, Ban CHQS xã đã phối hợp chặt chẽ với Công an xã , các lực lượng trú đóng trên địa bàn chủ động nắm tình hình triển khai các phương án giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, Ban CHQS xã đã thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024, các đại biểu thảo luận về việc xây dựng lực lượng DQTV, xây dựng lực lượng ấp đội trưởng; phát triển Đảng trong lực lượng DQTV, đảng viên nhập ngũ; công tác huấn luyện tại cơ sở; công tác trực sẵn sàng chiến đấu…Đ/c Đào Văn Sớt -Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu các đồng chí trong Ban CHQS, Chi bộ Quân sự xã cần chủ động hơn nữa trong công tác chuyên môn, tham mưu tốt hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng tại địa phương, quản lý tốt đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ và phải luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Cũng tại hội nghị UBND xã đã trao tặng 02 tập thể và 04 cá nhân hoàn tốt nhiệm vụ  trong năm 2023 được giao./.

Nguồn tin: UBND xã Tân Lập