Hội đồng nhân dân xã Tân Bình, huyện Tân Biên: Giám sát chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhà văn hóa ấptrên địa bàn xã Tân Bình

Thứ sáu - 12/04/2024 20:34 35 0
Chiều ngày 10/4/2024, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân xã tổ chức giám sát chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhà văn hóa ấp trên địa bàn xã đối với UBND xã Tân Bình. Đoàn giám sát do ông Đỗ Quang Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn, cùng tham gia đoàn giám sát có đại diện Thường trực UBMTTQVN xã, 02 Ban HĐND xã, Tổ trưởng các Tổ đại biểu ấp, công chức Văn phòng Thống kê; Đại diện UBND xã là ông Nguyễn Ngọc Thoan – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng với Công chức văn hóa xã, đại diện Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa các ấp trên địa bàn.

Hình: Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi giám sát sau khi kiểm tra hồ sơ và nghe báo cáo của đơn vị được giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhà văn hóa ấp trên địa bàn xã trong thời gian tới.  Nhìn chung qua khảo sát thực tế tại các nhà văn hóa ấp và giám sát trực tiếp đối với UBND xã nhận thấy, hoạt động của các nhà văn hóa các ấp thực hiện theo bảng đểm hằng năm, của cấp trên đảm bảo theo quy định tại quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BVHTTDL, ngày 08/3/20211 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Quyết định số 08/2014/QĐ-UBND, ngày 02/4/2014 của UBND tỉnh Tây Ninh, cơ bản đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của cán bộ, đảng viên và nhân dân, từng bước tạo được môi trường văn hóa lành mạnh nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Việc xã hội hóa tại các nhà văn hóa ấp được Ban chủ nhiệm quan tâm thực hiện, từ đó cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, các trang thiết bị đảm bảo đạt chuẩn theo quy định.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Đỗ Quang Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, trưởng đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND xã, tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới và khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu. Đề nghị UBND xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nhiều hơn nữa về hoạt động của Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã và các nhà văn hóa ấp. Đối với các vị đại biểu HĐND xã phát huy quyền giám sát, phản ánh cho Thường trực HĐND xã việc thực hiện kiến nghị sau giám sát của đoàn giám sát đối với UBND xã.

Nguồn tin: Thủy Triều