Thứ hai - 10/08/2015 18:35 18 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cư tri xã Thạnh Tây

Sáng ngày 10.8.2015 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Võ Thiện Trí ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy, bà Phan Thị Điệp tỉnh ủy viên - phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Tấn Đức phó giám đốc sở thông tin truyền thông tỉnh cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 80 bà con cử tri xã Thạnh Tây, sau kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện (nhiệm kỳ 2011-2016).

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cư tri xã Thạnh Tây

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp và trả lời việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các kỳ tiếp xúc trước. Bà con cử tri đã tham gia ý kiến, kiến nghị các cấp, các ngành quan tâm giải quyết dứt điểm tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị lộn thửa cho bà con ở ấp Thạnh Tây (xã Thạnh Tây) để bà con ổn định sản xuất; tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm (có màu vàng) ở khu vực ấp Thạnh Tây gây lên bệnh và bị đột tử bất thường cho một số người, cần được xét nghiệm và tạo điều kiện cung cấp nước sạch cho bà con nhân dân sử dụng; cần có biển báo ưu tiên cho người đi bộ trên quốc lộ 22B (trước cổng trường tiểu học Thạnh Tây A) tránh gây tai nạn giao thông cho học sinh; Việc phát huy các trang thiết bị điều trị bệnh tại trung tâm y tế huyện còn nhiều hạn chế, bệnh nhân có bảo hiểm y tế bị bệnh nặng xin chuyển viện lên tuyến trên còn gặp nhiều khó khăn...
      Lãnh đạo địa phương và Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết.