Đảng bộ xã Tân Lập đại hội đảng viên lần thứ XI

Thứ bảy - 16/05/2015 13:45 24 0

Đảng bộ xã Tân Lập đại hội đảng viên lần thứ XI

Ngày 14 và 15.5.2015, Đảng Bộ Xã Lập (huyện Tân Biên) đã tiến hành đại hội đảng viên lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Tham dự đại hội có đồng chí Huỳnh Minh Lý phó bí thư huyện và 149 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Tân Lập là xã biên giới tiếp giáp với 4 xã của Campuchia; nhiệm kỳ 2010 - 2015 Đảng Bộ Xã đã tập trung lãnh đạo kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng diện tích gieo trồng được 6.256 ha, tăng bình quân hàng năm là 19,97%; một số cây trồng chính như mì, mía, cao su đều vượt chỉ tiêu so với nghị quyếtđề ra, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển khá, toàn xã có 55 doanh nghiệp, tăng 24 doanh nghiệp so với đầu nhiệm kỳ, góp phần giải quyết việc làm và thu nhập cho  nhân dân ở địa phương. Xã đã huy động được hơn 30,5 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội theo tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới; trong đó nhân dân và doanh nghiệp ủng hộ hơn 4,9 tỷ đồng; đến nay xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và phấn đấu hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2015; tổng thu ngân sách trong 5 năm được hơn 20,4 tỷ đồng, mức thu hàng năm đều vượt so với dự toán; công tác an sinh xã hội được quan tâm, xã đã vận động xây dựng được 37 căn nhà tình nghĩa trị giá 970 triệu đồng, 86 căn nhà đại đoàn kết với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng, 21 hộ được xét thụ hưởng khu dân cư biên giới Chàng Riệc, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 2,51%; giáo dục - đào tạo được quan tâm, xã luôn duy trì hoàn thành chuẩn quốc gia về xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập trung học cơ sở và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững trên địa bàn xã biên giới.
 công tác xây dựng đảng được quan tâm: 100% đảng viên được học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của đảng và đăng ký tham gia học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề hàng năm. Đảng bộ đã kết nap được 40 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 161 đồng chí.
    Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và bấu 15 đồng chí vào ban chấp hành đảng bộ xã nhiệm kỳ mới, bầu 12 đại biểu đi dự đại hội đảng cấp trên. Đồng chí Trần Văn Lộc được bầu làm bí thư đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 và là chủ tịch UBND xã.