Đảng bộ xã Thạnh Bình tiến hành đại hội điểm (nhiệm kỳ 2015-2020)

Thứ năm - 26/03/2015 01:40 34 0

Đảng bộ xã Thạnh Bình tiến hành đại hội điểm (nhiệm kỳ 2015-2020)

Đảng Bộ Xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên) đã được Ban thường vụ Huyện ủy chọn làm điểm tiến hành đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2015-2020).

Trong 2 ngày 24 và 25.3.2015 Đảng Bộ Xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên) đã được Ban thường vụ huyện ủy chọn làm điểm tiến hành đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2015-2020).  Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tân ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy - trưởng ban dân vận tỉnh, đồng chí Trần Văn Chiến tỉnh ủy viên - bí thư huyện ủy Tân Biên, các đồng chí bí thư các đảng ủy cơ sở trong huyện và 177 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Bí thư Huyện ủy - Trần Văn Chiến tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 Đảng Bộ Xã Thạnh Bình đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi 16/16 chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ đề ra. Sản xuất nông nghiệp được chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại năng xuất, chất lượng cao. Hệ thống thủy lợi được bê tông hóa phục vụ tưới, tiêu cho hơn 25.000 ha, góp phần thâm canh, tăng vụ, tăng năng xuất các loại cây trồng. Công nghiệp, tiêu thủ công nghiệp được đầu tư phát triển 3 nhà máy chế biến bột khoai mỳ, 1 nhà máy chế biến mủ cao su và 442 cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ bản đáp úng nhu cầu phục vụ sản xuất, chế biến và tiêu dùng của nhân dân. Đường giao thông nông thôn đã được huy động gần 118 tỷ đồng hoàn thành 56 tuyến đường, với tổng chiều dài hơn 72,75 km, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng nông sản của bà con nhân dân. Điện lưới quốc gia được đưa điện về cho 99,32% số hộ có điện sử dụng. Cơ sở vật chất trường học được đầu tư hơn 140 tỷ đồng xây dựng trường chuẩn quốc gia và kiên cố hóa trường lớp, đảm bảo theo yêu cầu của tiêu chí nông thôn mới, Cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư hơn 5 tỷ 533 triệu đồng, đáp úng phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và sinh hoạt của nhân dân. Chợ nông thôn được hỗ trợ kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng xây dựng, nâng cấp, dạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới. Xã đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí xây dựng được 165 căn nhà đại đoàn kết, 68 căn nhà tình nghĩa trị giá hơn 27 tỷ đồng, cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trong khu dân cư. Các ngành đã mở được 33 lớp dạy nghề cho 1299lao động nông thôn, nâng tỷ lệ người trong độ tuổi được đạo tạo nghề lên hơn 40% và đã giải quyết việc làm cho số người trong độ tuổi có việc làm ổn định lên 92,44%; đời sống của nhân dân ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 31,7 triệu đồng/người/năm, tăng 1,2 triệu đồng so với năm 2013; tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0,28%; tỷ lệ số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 72,1%; 8/8 ấp đều duy trì đạt chuẩn ấp văn hóa nhiều năm liền, an ninh chính trị, TTATXH được giữ vững trên địa bàn toàn xã, đến cuối năm 2014 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhân xã Thạnh Bình đạt chuẩn xã nông thôn mới.
   Công tác xây dựng đảng được quan tâm, trong nhiệm kỳ toàn đảng bộ đã phát triển được 41 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 199 đồng chí, đảng bộ được công nhận TSVM suốt nhiệm kỷ, trong đó 3 năm đạt TSVM tiêu biểu.

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành đảng bộ xã nhiệm kỳ mới, bầu 13 đồng chí đi dự đại hội đảng cấp trên; đồng chí Nguyễn Minh Sơn được bầu giữ chức vụ bí thư đảng ủy xã nhiệm kỳ 2015-2020.