Công an tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công an xã cho hai huyện Tân Biên và Tân Châu

Thứ tư - 29/10/2014 17:55 28 0

Công an tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công an xã cho hai huyện Tân Biên và Tân Châu

Tại công an huyện Tân Biên, Công an tỉnh Tây Ninh đã khai giảng lớp tập huấn luyện nghiệp vụ cho các đồng chí là Trưởng, Phó trưởng và công an viên - Công an các xã/ thị trấn của hai huyện Tân Biên và Tân Châu.

Sáng ngày 29.10.2014, tại công an huyện Tân Biên, Công an tỉnh đã khai giảng lớp tập huấn luyện nghiệp vụ cho các đồng chí là Trưởng, Phó trưởng và công an viên - Công an các xã/ thị trấn của hai huyện Tân Biên và Tân Châu.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 14 ngày, các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản về thẩm quyền của Công an xã trong công tác nắm tình hình, giải quyết các tụ điểm tệ nạn xã hội, các vụ khiếu kiện đông người, các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc vi phạm pháp luật; công tác vận động nhân dân tố giác và truy bắt tội phạm, xây dựng ấp/khu phố an toàn về an ninh trật tự, xây dựng xã/thị trấn không có tệ nạn ma túy; củng cố xây dựng tổ tự quản, xây dựng đội tuần tra nhân dân, các mô hình quần chúng bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng lực lượng công an xã/thị trấn vững mạnh...
      Qua tập huấn, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ của Công an xã, kỹ năng trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, góp phần xây dựng, củng cố lực lượng công an xã, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự,  an toàn xã hội ở cơ sở trong tình hình mới.