Công an Tây Ninh: Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích triệt phá tệ nạn nghiện hút, chích ma túy

Thứ năm - 29/01/2015 06:30 30 0

Chiều ngày 28.1.2015 tại UBND xã Trà Vong, Công an Tây Ninh đã trao tặng giấy khen, phần thưởng đốt xuất của công an tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc triệt phá tệ nạn nghiện hút, chích ma túy. Đến dự có thượng tá Huỳnh Phát Đạt phó trưởng phòng PV28 - công an Tây Ninh, ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện.

Trong thời gian từ ngày 4 đến 20/12/2014, trên địa bàn xã Trà Vong (huyện Tân Biên) liên tiếp sảy ra nhiều vụ hút, chích ma túy và đã được quần chúng nhân dân phát hiện, thông báo kịp thời.
   Vụ thứ nhất; vào khoảng 13 giờ 20 phút ngày 4.12.2014 anh Bùi Trung  Hiếu ở ấp 5, xã Trà Vong đi làm rẫy phát hiện 2 thanh niên lạ mặt ở trong vườn cao su có nhiều nghi vấn, nên anh Hiếu đã bí mật theo dõi và báo cho đội tuần tra nhân dân của ấp, đội tuần tra đã nhanh chóng thông báo cho công an xã đến kiểm tra thì phát hiện các đối tượng ngụ tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành cùng nghiện hút, trích ma túy.
   Vụ thứ hai: Vào lúc 9 giờ ngày 19.12.2014 nhận được tin báo của quân chúng nhân dân có một nhóm thanh niên tụ tập tại bờ kênh Suối Ông Đình có nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, công an xã đã bố trí lực lượng đến hiện trường bắt giữ 3 đối tượng cư ngụ xã Mỏ Công (huyện Tân Biên), xã Tân Hưng, Tân Phú (huyện Tân Châu) cùng góp tiền mua ma túy để sử dụng.
   Vụ thứ ba: Vào lúc 13 giờ, 15 phút, ngày 20.12.2014 Công an xã Trà Vong cũng đã tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 2 thanh niên ở bờ kênh Suối Ông Đình đang hút, chích ma túy, công an đã huy động lực lượng đến kiểm tra thì phát hiện 2 thanh niên vừa dùng 2 xi-lanh, kim tiêm để trích ma túy.
   Chỉ trong ít ngày, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an các nguồn tin có giá trị để triệt phá các tụ điểm mua, bán, hút, trích ma túy, góp phần làm trong sạch địa bàn.
  Ban giám đốc công an tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc”