Chi bộ phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên đại hội điểm nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ sáu - 20/03/2015 21:00 32 0

Chi bộ phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên đại hội điểm nhiệm kỳ 2015-2020

Ngày 20.3.2015 Chị bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên đã được ban thường vụ huyện ủy Tân Biên chọn làm điểm tiến hành đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự đại hội có đồng chí Trịnh Văn Phước - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Chiến - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc huyện ủy và 13/13 đảng viên trong chi bộ.
Các đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2010-2015 Chi bộ Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành và đã đạt được những kết quả quan trọng: Mạng lưới trường học được củng cố và phát triển ở tất cả các xã, thị trấn, cơ bản đáp ứng nhu cầu trong công tác giảng dạy và học tập. Cơ sở vật chất trường học được đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, hiện đại hóa với kinh phí hơn 444 tỷ đồng; 18 trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở đã được xây dựng đạt chuẩn quốc gia. 99,9% cán bộ, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có 58,08% trình độ trên chuẩn; Công tác xã hội hóa giáo dục đã huy động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 5,9 tỷ đồng đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các bậc học mỗi năm một tăng, tỷ lệ trẻ 6 tuổi được huy động ra lớp đạt 100%, tỷ lệ học sinh vào lớp 6 đạt 98,6%, tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100% và tốt nghiệp trung học cơ sở  đạt hơn 99%, công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS đạt chuẩn quốc gia hàng năm. 10/10 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.
      Công tác xây dựng đảng được quan tâm, 100% đảng viên đề được học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của đảng và được học tập các chuyên đề làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề hàng năm. Chi bộ 4 năm liền đạt trong sạch vững mạnh và đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2013.

Cấp ủy chi bộ mới ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu cấp ủy chi bộ gồm 3 đồng chí và bầu trực tiếp các chức danh bí thư, phó bí thư, Đồng chí Nguyễn Hữu Danh được bầu chức danh bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020.