Đại hội Công đoàn huyện Tân Biên lần thứ X, nhiẹm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 31/07/2023 10:30 78 0
Qua 2 ngày làm việc, 28 và 29.7, 146/151 đại biểu chính thức đại diện cho 97 công đoàn cơ sở và gần 4.000 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện về dự Đại hội Công đoàn huyện Tân Biên lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.Tham dự đại hội có Ông Trần Lê Duy – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Ông Huỳnh Minh Lý – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện, các Ban, ngành, đoàn thể huyện và doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua đánh giá cuối nhiệm kỳ 2018 – 2023 Công đoàn huyện đã thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra trong đó có những chỉ tiêu vượt khá cao như: phát triển 1.612 đoàn viên đạt tỷ lệ 322%. Thành lập 9 Công đoàn cơ sở trong công ty, doanh nghiệp đạt tỷ lệ 180%. Giới thiệu 458 đoàn viên, CBCCVCLĐ ưu tú để Đảng xem xét kết nạp đạt tỷ lệ 458%. Các chỉ tiêu về hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, về thương lượng ký kết thỏa ước lao động động tập thể đều đạt nghị quyết.

Trong đại dịch Covid-19, LĐLĐ Huyện Tân Biên hỗ trợ 12 CĐCS doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” đến với 1.213 lao động với tổng số tiền hỗ trợ 1.213.000.000 đồng; hỗ trợ cho 575 ĐVCĐ bị nhiễm Covid-19 với tổng số tiền 1.005.000.000 đồng; hỗ trợ 23 “Gói an sinh công đoàn” cho ĐVCĐ và người lao động đang ở nhà trọ, bị ngừng việc, nghỉ việc, mất việc làm, tạm hoãn hợp đồng lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều hoạt động thiết thực nổi bật để chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động thông các sự kiện, ngày lễ, Tết, trong Tháng Công nhân hàng năm. Trao tặng 11 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” số tiền 560 triệu đồng. Qua việc chăm lo, đời sống, vật chất, tinh thần đã tạo được sự đồng tình, tích cực hưởng ứng từ các CĐCS và ĐVCĐ, người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Ngoài ra, ĐVCĐ, CNLĐ đóng góp ủng hộ quỹ xã hội, từ thiện do các cấp, các ngành phát động. Qua đó, ĐVCĐ đã đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”; ủng hộ chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương; ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; vận động ủng hộ ĐVCĐ đóng góp ủng hộ trong phòng, chống dịch Covd-19 với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Ban chấp hành khoá mới ra mắt đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Ông Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, với Chủ đề Đại hội X Công đoàn huyện Tân Biên, nhiệm kỳ 2023 – 2028 là “ Đổi mới hoạt động Công đoàn, tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh và quyết tâm đưa huyện Tân Biên đạt chuẩn huyện Nông thôn mới.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ huyện uỷ, thực hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia xây dựng pháp luật, tích cực góp ý xây dựng pháp luật, xây dựng chính sách liên quan đến người lao động.

Tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí giai cấp công nhân Việt Nam, về Đảng, về tổ chức Công đoàn, về lòng yêu nước, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ CB, CC, VC, NLĐ huyện nhà, gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tiếp tục phát huy mạnh mẽ các phong trào thi đua do Công đoàn phát động như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước-đảm việc nhà”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”,... nhằm đáp ứng yêu cầu của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Cần nâng cao về chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, bảo đảm tổ chức công đoàn Việt Nam thực sự do người lao động tự nguyện thành lập và tham gia, do những người lao động làm chủ và hoạt động theo mục tiêu cao nhất là bảo vệ đến cùng quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động trong quan hệ với người sử dụng lao động. Tổ chức Công đoàn Việt Nam các cấp phải thực sự là chỗ dựa đáng tin cậy của đoàn viên và người lao động.

Đại hội bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 13 đại biểu, bầu đoàn đại biểu chính thức dự đại hội cấp trên gồm 17 đại biểu. Ông Trần Chí Tâm tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguồn tin: Duy Phú